Hotline: 0909184567

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH LOÃNG XƯƠNG Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Loãng xương là căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi, đặc biệt là Việt Nam. Căn bệnh này tưởng chừng như không gây nguy hiểm đến tĩnh mạng nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người lớn tuổi. Để có thể phòng ngừa được căn bệnh này chúng ta cần hiểu rõ về những dấu hiệu cũng như nguyên nhân của bệnh.

Nguyên nhận của bệnh loãng xương

 

Loãng xương là căn bệnh do tỷ trọng chất khoáng trong xương bị suy giảm mạnh, khiến xương không giữ được độ rắn chắc khỏe mạnh. Nguyên nhân chủ yếu đến từ chế độ dinh dưỡng không hợp lý của người Việt Nam.

 

Chế độ ăn không cung cấp đủ những chất dinh dưỡng cần thiết sẽ gẩy ra mất cân bằng dinh dưỡng và dẫn đến loãng xương. Đặc biệt khi bữa ăn người Việt Nam thường bỏ qua những món ăn nhiều canxi như: sữa, cam, sữa đậu nành, hạnh nhân, các sản phẩm từ sữa,….

chế độ ăn đủ chất

Ngoài ra loãng xương còn đến từ các bệnh tuyến thượng thận, bị chấn thương, lạm dụng corrticoides.

Biểu hiện của bệnh loãng xương

Bệnh loãng xương thường âm thầm phát triển trong thời gian dài, không gây đau đớn và rất khó phát hiện ra. Do vậy phần lớn mọi người đều chỉ nhận ra sau khi bệnh đã tiến triển năng nề và khó chữa trị. Dưới đây là những biểu hiện của bệnh loãng xương.