Cách Sử Dụng Và Bảo Quản

08/Feb/2023

Chia sẻ

Cách sử dụng:
Tùy theo thể trạng, sức khỏe,… của mỗi cá nhân, nhân sâm được chế biến thành nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu sức khỏe của từng người như: Rượu nhâm sâm, kẹo nhân sâm, nước tăng lực sâm, cao sâm, trà sâm, viêm nang sâm,… (Hồng sâm cũng có những sản phẩm tương tự như vậy). Tuy nhiên, trước khi chọn mua cho sản phẩm, khách hàng nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc, bác sĩ, để có lựa chọn phù hợp, và sản phẩm phát huy hết tác dụng cho bản thân.

Bảo quản nhân sâm như thế nào?
Có thể nói, sâm là tài sản vô cùng quý giá mà thiên nhiên mang đến cho nhân loại. Ngày nay, khoa học công nghệ trong y học càng phát triển thì sâm đóng vai trò trong nhiều nghiên cứu khoa học liên quan tới sức khỏe. Với những tác dụng tuyệt vời, sâm đã trở thành sản phẩm luôn được săn lùng, chào đón nồng hậu. Sau đây là những cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc

Bảo quản trong tủ lạnh
Sâm sau khi được mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cuốn trong tờ báo để trong túi nilong. Sau đó chúng ta để vào ngăn mát của tủ lạnh. Mỗi lần sử dụng bạn cắt thành lát mỏng để dùng. Sau đó lại cất củ sâm vào tủ lạnh cho những đợt dùng tiếp theo.

Sấy khô hoặc rang sâm
Chúng ta sẽ sấy khô hoặc rang sâm ở nhiệt độ 40-70 độ C. Sâm sau khi được chế biến sẽ được để trong lọ đậy kín có chứa chất hút ẩm. Sau 1 tháng chúng ta lại thay chất hút ẩm. Làm đều đặn, không nên để quá 1 tháng mới thay như vậy có thể làm sâm bị mốc.

Tẩm mật ong
Đây là cách tốt nhất và được ưa chuộng nhất. Củ sâm tươi được thái lát mỏng cho vào bình rồi sau đó đổ mật ong sao cho ngập hết sâm. Nên nhớ mật ong phải là loại mật ong rừng nguyên chất như vậy mới đảm bảo được chất lượng của củ sâm sau khi được ngâm. Vì sao mật ong lại là cách tốt nhất để bảo quản củ sâm tươi. Lý do vì mật ong giúp sâm không tiếp xúc được với không khí, không bị biến chất, vì vậy sâm không bị mốc và là thuốc bổ dưỡng hằng cho người sử dụng.

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong mọi hoàn cảnh mà sâm tươi đã được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau như: sâm tán bột, sâm sấy khô, sâm dạng hình viên, dạng nước… giúp người dân luôn được tiện lợi khi sử dụng mà không lo sâm bị hỏng.

Với những người mua sâm để sử dụng tăng cường sức khỏe hằng ngày thì nên mua những loại sâm đã được chế biến dưới dạng khô như hồng sâm, bạch sâm… Một trong những sản phẩm đã qua chế biến đó là sâm tẩm mật ong giúp điều hòa huyết áp, tăng hệ miễn dịch, chống và ngăn chặn một số bệnh ung thư. Còn sâm tươi thời gian bảo quản rất ngắn, nhanh hỏng, chủ yếu mọi người mua làm quà biếu tết vì nó vô cùng sang , và quý phái. Cánh mày râu thì thích món rượu sâm nên sâm tươi được phái mạnh chú ý nhiều hơn.

Để sâm tươi không bị mất đi giá trị dinh dưỡng cũng như những công dụng quý báu của sâm thì cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc là một trong những kiến thức không thể thiếu đối với những người chuyên dùng sâm hoặc muốn và có ý định mua sâm tươi về sử dụng.